Hướng dẫn lắp đặt tủ điện

Tủ điện có khá nhiều loại nên mỗi loại đều có 1 cách lắp đặt cụ thể khác nhau, nhưng nhìn chung khi lắp đặt tủ điện đều thực hiện 1 số bước cơ bản nhất định. Sau đây là cách lắp đặt tủ điện chung nhất dùng được cho nhiều trường hợp.

Bước 1: lựa chọn các thiết bị cần thiết sau khi tính toán các thông số kĩ thuật

Việc tính toán các thông số kĩ thuật rất quan trọng chúng quyết định đến những thiết bị phụ kiện cần thiết cho quá trình sản xuất và lắp đặt đồng thời việc tính toán kĩ càng sẽ giúp chúng ta chọn lựa được những thiết bị phù hợp nhất vừa đảm bảo tính kĩ thuật vừa đảm bảo tính kinh tế.

 lap-dat-tu-dien

Bước 2: phác thảo sơ đồ sắp xếp thiết bị

Đây là khâu rất quan trọng chúng quyết định đến sự thành bại của chiếc tủ điện thành phẩm. Bản thiết kế này sẽ giúp chúng ta có 1 chiếc tủ điện tiện lợi nhất, phù hợp nhất, khoa học nhất khi sử dụng đồng thời 1 thiết kế đúng với những điều kiện hiện có sẽ giúp tủ điện phát huy được hết công dụng của mình.

1 khi có sai sót ở khâu thiết kế tủ điện thì các khâu tiếp theo trong sản xuất và lắp đặt tủ điện cũng sẽ gặp sai sót vì vậy trước khi đưa mẫu thiết kế đi gia công sản xuất, lắp đặt thì cần kiểm tra tính toán thật kĩ lưỡng.

Bước 3: gia công lắp đặt tủ điện

Việc gia công lắp đặt tủ điện theo mẫu sẽ được các công ty chuyên sản xuất thực hiện nhằm đảm bảo độ chính xác cao và chất lượng tốt. Nếu khách hàng có nhu cầu gia công, lắp đặt tủ điện có thể liên hệ HaDra để trực tiếp nhận được sự hỗ trợ, tư vấn.

Bước 4: sắp xếp thiết bị

Lưu ý sắp xếp thiết bị 1 cách khoa học, thuận tiện cho sử dụng và đảm bảo bảo vệ tốt tối đa cho các thiết bị trong tủ điện, khi lắp đặt thiết bị tủ điện và sắp xếp thiết bị khách hàng có thể nhờ sự hỗ trợ từ phía công ty cung cấp sản phẩm để có thêm kinh nghiệm sắp xếp hợp lý.

gia-cong-lap-dat-tu-dien

Bước 5: đấu các loại dây điện

Sắp xếp các đầu dây theo màu theo trật tự rõ ràng để dễ đấu lại, sữa chữa hay kiểm tra các vấn đề trục trặc sau này. Dây tín hiệu có độ nhạy cao nên cần phải bọc vỏ chống nhiễu để đảm bảo hoạt động tốt.

Bước 6: cấp nguồn và chạy không tải

Kiểm tra lại 1 lần nữa hệ thống đâu dây đảm bảo an toàn và không có sai sót rồi tiến hành cấp điện cho hệ thống tủ điện. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành quá trình lắp đặt tủ điện.

Bài Viết Liên Quan