Hành trình gia nhập ngành công nghiệp ôtô của VinFast

 >> VinFast mua lại GM Việt Nam
 >> Xôn xao hình ảnh hai mẫu xe đầu tiên mang logo VinFast


Thoả thuận với GM không chỉ giúp VinFast ngay lập tức có hệ thống kinh doanh, hậu mãi, công nhân có kinh nghiệm, mà hơn thế, còn đảm bảo cho kế hoạch có xe ra mắt vào năm 2019 của VinFast.

Thoả thuận với GM không chỉ giúp VinFast ngay lập tức có hệ thống kinh doanh, hậu mãi, công nhân có kinh nghiệm, mà hơn thế, còn đảm bảo cho kế hoạch có xe ra mắt vào năm 2019 của VinFast.

Hãy cùng nhìn lại hành trình 20 tháng kể từ khi cái tên VinFast chính thức xuất hiện trong ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến nay:

2/9/2017

Tập đoàn Vingroup khởi công dự án sản xuất ôtô (VinFast) tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) với công suất dự kiến đạt 100.000 – 200.000 xe/năm. Sản phẩm đầu tiên sẽ ra mắt trong năm 2019 là xe máy điện và sau 24 tháng là ôtô. Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng một mẫu sedan 5 chỗ, một mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện theo tiêu chuẩn châu Âu.

25/9/2017

Vingroup bổ nhiệm James B.DeLuca – cựu Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu General Motors (GM), làm Tổng Giám đốc nhà máy sản xuất ôtô VinFast. Trước đó, Credit Suisse AG, một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, thu xếp cho VinFast khoản vay 800 triệu USD.

12/10/2017

Vingroup bắt tay Bosch cùng nghiên cứu và đưa vào ứng dụng các công nghệ tiên tiến cho các mẫu xe của VinFast.

21/10/2017

VinFast công bố 2 mẫu ôtô được người tiêu dùng bình chọn từ 20 mẫu xe do 4 studio thiết kế của Ý chấp bút: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design – những cái tên song hành cùng các mẫu xe của Audi, Bentley, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Porsche, Rolls-Royce…


Hai mẫu xe được bình chọn nhiều nhất từ người tiêu dùng Việt Nam.

Hai mẫu xe được bình chọn nhiều nhất từ người tiêu dùng Việt Nam.

18/1/2017

VinFast kí hợp đồng trị giá 5 triệu với Pininfarina (Italia) để sở hữu sản xuất phiên bản Promotype (xe nguyên mẫu) cho chiếc Sedan và SUV đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi mà VinFast tổ chức trong tháng 10/2017. Cũng trong thời gian này, VinFast công bố việc mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW nhằm phát triển sản xuất ôtô. Giá trị hợp đồng này không được tiết lộ.

7/2/2018

Ra mắt Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên VinFast và chính thức hoạt động vào tháng 8/2018; trong đó, niên khóa đầu tiên có quy mô 200 học viên khóa thuộc 2 ngành học chính là Cơ điện tử và Cơ khí công nghiệp cung cấp công nhân tay nghề cao cho nhà máy của VinFast.

21/3/2018

VinFast công bố mẫu xe điện và một mẫu ôtô loại nhỏ được người tiêu dùng ưa thích ừ danh sách 36 mẫu do 4 nhà thiết kế ôtô Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design thực hiện

Mẫu xe điện và một mẫu xe ôtô cỡ nhỏ mới được người tiêu dùng lựa chọn trong các thiết kế của VinFast.
Mẫu xe điện và một mẫu xe ôtô cỡ nhỏ của VinFast.

28/5/2018

VinFast bắt tay bắt tay EDAG – một công ty hoạt động trong lĩnh vực xe điện lớn nhất nước Đức, với 8.200 nhân viên để phát triển xe điện.

12/6/2018

Thành lập liên doanh với AAPICO (Thái Lan) tại Hải Phòng để cung cấp các chi tiết thân vỏ cho hai mẫu ôtô đầu tiên của VinFast. Ngoài ra, VinFast chi khoảng 105 triệu USD cho việc mua đồ gá, khuôn, xây dựng nhà xưởng cho hạng mục này.

16/6/2018

Một trang web công khai về thông tin khu vực Đông Nam Á là ASEAN Skyline công bố đoạn clip hai mẫu sedan và SUV gắn logo VinFast, thông tin này được trang web cho biết lấy lại từ một thành viên mang tên Ken.T

28/6/2018

VinFast kí thỏa thuận quản lí lại toàn bộ hoạt động của GM tại Việt Nam, bao gồm nhà máy, nhân sự và cả hệ thống đại lí. Ngoài ra một thông tin khá lí thú là VinFast của đã mua bản quyền một mẫu xe nhỏ hoàn toàn mới từ GM, chính thức hoàn tất kế hoạch ra mắt một mẫu ôtô Việt Nam vào năm 2019.

Việt Hưng

Bài Viết Liên Quan